Cách
chế biến yến sào cho bà bầu dưới đây rất đơn giản mà các ông chồng cũng có
thể thực hiện được nhằm thể hiện sự quan tâm và chăm sóc với người phụ nữ của
mình.
Để chưng yến sào cần chuẩn bị những nguyên liệu:
- 1 tai yến thô hoặc yến tinh chế. Nếu không có thời gian nên chọn yến tinh chế để rút ngắn công đoạn nấu nướng.
- Đường phèn tinh luyện vừa đủ
- Một ít gừng tươi
thái sợi, hạt sen.
Sơ chế yến sào để chế biến
- Yến sào ngâm nở trong nước ấm. Nếu là yến sào thô thì cần làm sạch lông và tạp chất nhiều lần. Nếu là yến tinh chế thì cần ngâm nở và rửa sạch là được.
- Khi yến đã ngâm nở và rửa sạch thì vớt ra để ráo rồi cho vào thố cách chưng yến sào đun trong 30 phút với nhiệt thấp.
- Hạt sen có thể đun
trước cho mềm rồi cho vào thố chưng yến cùng đường phèn, chưng thêm 20
phút nữa thì cho gừng vào là được.
Các bước tiến hành chưng yến
- Trong cách chế biến yến sào cho bà bầu bằng việc chưng cách thủy với đường phèn là phương pháp giúp đảm bảo dưỡng chất hiệu quả. Tuy nhiên không nên dùng quá ngọt sẽ làm mất đi dinh dưỡng trong yến cũng như không có lợi với sức khỏe.
- Bắt đầu từ tháng thứ 3 của thai kì là mẹ bầu có thể dùng yến sào chưng đường phèn. Nên dùng thường xuyên đến khi sinh và sau khi sinh. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều sẽ khiến cơ thể không hấp thu được hết, gây lãng phí cũng như có thể xảy ra tác dụng phụ.
- Mẹ bầu nên dùng yến sào vào trước bữa ăn sáng hoặc trước khi đi ngủ để giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả. Có thể thường xuyên đổi cách chế biến yến sào cho bà bầu như: yến sào nấu cháo thịt băm, yến sào hầm bồ câu, yến sào chưng trứng sữa….vừa ngon miệng lại tránh nhàm chán.
- Yến sào sau khi
đã làm sạch, ngâm nở nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh
không quá 7 ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét