Thứ Năm, 14 tháng 6, 2018

Dùng yến sào trong thời kỳ mang thai: nên hay không nên?

Yến sào được biết đến là một món ăn rất bổ dưỡng, nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Yến sào tốt cho nhiều lứa tuổi, nhiều đối tượng. Vậy yến sào có tốt cho người mang thai?
Dùng yến sào trong thời kỳ mang thai: nên hay không nên?

Nên dùng yến sào cho người có thai
– Giảm một số triệu chứng của thai nghén: Những tháng đầu của thai kỳ, gần như 90% các mẹ đều mắc phải các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, mất ngủ, chán ăn… do sự thay đổi của một số hóc-môn trong cơ thể. Do đó, nếu sử dụng yến sào trong những tháng đầu tiên của thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu vượt qua những triệu chứng đó một cách dễ dàng, bởi trong yến sào có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh, ngủ ngon, ăn ngon hơn.
– Bổ sung chất dinh dưỡng: Với thành phần nhiều axit amin, protein và khoáng chất, yến sào sẽ giúp mẹ bầu bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bị thiếu do mẹ nghén, mệt mỏi không thể ăn uống đầy đủ.
-Tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho cả mẹ lẫn thai nhi: 3 tháng đầu của thai kỳ rất quan trọng trong việc hình thành các tế bào thần kinh, hệ miễn dịch ở bào thai. Do đó nếu mẹ không khỏe mạnh, hệ miễn dịch suy yếu dễ dẫn đến mắc các bệnh lây nhiểm khác ảnh hưởng đến mẹ và cả thai nhi. Thế nên, để thai nhi phát triển khỏe mạnh mẹ phải đảm bảo sức khỏe mình luôn tốt.
Không nên dùng yến sào cho người có 
– Sợ sẩy thai: Nhiều người quan niệm rằng trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bào thai còn quá nhỏ lại chưa bám chặt vào thành tử cung, trong khi yến sào có tính mát, nếu dùng sẽ gây sẩy thai. Tuy nhiên “niềm tin” này không có cơ sở, thực tế rất nhiều mẹ bầu đã và đang dùng trong thai kỳ vẫn ổn.
– Sợ con sinh ra bị dị ứng hay mắc hen suyễn: Một số người cho rằng, yến sào có tính mát, nếu mẹ dùng trong thai kỳ có thể khiến trẻ bị hen suyễn sau khi sinh hay thậm chí làm tăng khả năng bị dị ứng ở trẻ về sau.
– Chất lượng sản phẩm không đảm bảo trong khi giá thành lại quá cao: Trên thị trường hiện có rất nhiều hàng kém chất lượng, công nghệ tẩy rửa yến sào trắng và sạch hoàn toàn bằng hóa chất, hàng giả tràn lan… trong khi giá thành quá cao so với mức thu nhập trung bình của đại đa số người dân cũng khiến nhiều mẹ bầu đắn đo.
Dùng yến sào trong thời kỳ mang thai: nên hay không nên? 1

Bên cạnh những “mặt hại” của yến sào như nhiều người vẫn lầm tưởng thì việc dùng yến sào trong thai kỳ thực chất rất tốt cho cả mẹ lẫn con nếu mẹ biết dùng đúng cách. Do đó, trước khi sử dụng yến sào mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau:
  • Mẹ nên tùy vào thể trạng của mình mà có cách dùng tổ yếu cho phù hợp. Tốt nhất, trước khi dùng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa mà mình đang khám.
  • Không nên sử dụng yến sào quá 3gr/ ngày, nên ăn 3 lần/ tuần.
  • Nên ăn yến lúc còn nóng để cơ thể dễ hấp thu hơn. Ăn xong nên nằm nghỉ trên giường không nên vận động.
  • Khi chưng yến nên cho vào vài lát gừng tươi để làm quân bình tính mát của yến sào.
  • Tốt nhất nên dùng yến sào chưng đường phèn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét