Yến sào là một thực phẩm cao cấp được con người sử dụng từ rất lâu đời. Đây chính là một vật phẩm quý giá mà những chú chim yến đã ban tặng cho con người trong tự nhiên. Yến sào có nhiều giá trị dinh dưỡng và hiện là thực phẩm có giá khá cao
Ngoài
các công dụng thông thường, đối với bà bầu, yến sào là nguồn cung cấp dinh
dưỡng và các axit amin thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi. Yến sào chứa
nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm, vv
thiết yếu cho sức khỏe bà bầu. Axit amin Tryptophan có trong yến sào giúp chống
trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy
quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh.
Đây
cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng
trưởng tối ưu cho trẻ, cùng sự cân bằng nitrogen ở bà mẹ. Yến sào chứa axit
amin Glycine có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ
khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn
diện cho trẻ.
Hơn
nữa, yến sào sào còn giúp các mẹ mang thai duy trì được làn da trẻ đẹp nhờ
Threonine. Đó là hoạt chất hình thành nên elastin và collagen giúp ngăn ngừa
lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, giúp kéo dài nét thanh xuân cho chị em.
Phụ nữ mang thai nên dùng yến để bồi bổ sức khỏe
Một số
món ăn tiêu biểu mà các bà bầu rất yêu thích như yến sào chưng
đường phèn hạt sen, yến sào chưng đường phèn,gà ác – bồ câu tiềm yến sào
Phụ nữ
mang thai (từ sau 3 tháng tuổi thai) và bà mẹ cho con đều nên dùng yến để bồi
bổ sức khỏe. Nếu mẹ khỏe thì thai nhi tăng cân, tăng chiều dài và phát triển
trí tuệ tốt. Đến nay chưa thấy trường hợp mẹ dùng yến sào mà có ảnh hưởng xấu
đến thai nhi cũng như em bé.
Trong
một vài khuyến cáo thì phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con nên dùng yến để bồi bổ
sức khỏe, tăng sức đề kháng, giúp thai nhi phát triển tốt. Theo nghiên cứu
những người mẹ khi mang thai được ăn yến thì em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc
các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp.
Các bước thực hiện món yến sào chưng đường phèn hạt sen cho phụ nữ mang thai
Cách
chế biết yến sào cho bà bầu cũng cần phải lựa chọn cho phù hợp. Sau đây với
cách chế biến Yến sào chưng đường phèn hạt sen cho bà bầu có
được món bổ sung đầy đủ dưỡng chất
Chuẩn
bị nguyên liệu:
– 3g –
5g yến tinh chế khô.
– 16
hạt sen khô
– 3
muỗng café đường phèn
Cách
chế biến:
– Cho
yến tinh chế khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra
– Hạt
sen khô cho vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút
– Đường
phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường
Sau các
bước trên ta tiến hành chưng cách thủy yến sào với lửa nhỏ khoảng 20phút cho
yến chín, đồng thời luộc riêng hạt sen cho mềm và chín khoảng 25phút
Khi yến
và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào
và bắt lên bếp đun sôi khoảng 5phút là xong món ăn
Công
dụng:
Với
cách chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen cho bà bầu không quá
khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét