Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2018

Cách chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen cho người mang thai


Yến sào là một thực phẩm cao cấp được con người sử dụng từ rất lâu đời. Đây chính là một vật phẩm quý giá mà những chú chim yến đã ban tặng cho con người trong tự nhiên. Yến sào có nhiều giá trị dinh dưỡng và hiện là thực phẩm có giá khá cao
Cách chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen cho người mang thai

Ngoài các công dụng thông thường, đối với bà bầu, yến sào là nguồn cung cấp dinh dưỡng và các axit amin thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi. Yến sào chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm, vv thiết yếu cho sức khỏe bà bầu. Axit amin Tryptophan có trong yến sào giúp chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh.

Đây cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ, cùng sự cân bằng nitrogen ở bà mẹ. Yến sào chứa axit amin Glycine có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ.
Hơn nữa, yến sào sào còn giúp các mẹ mang thai duy trì được làn da trẻ đẹp nhờ Threonine. Đó là hoạt chất hình thành nên elastin và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, giúp kéo dài nét thanh xuân cho chị em.

Phụ nữ mang thai nên dùng yến để bồi bổ sức khỏe

Một số món ăn tiêu biểu mà các bà bầu rất yêu thích như yến sào chưng đường phèn hạt sen, yến sào chưng đường phèn,gà ác – bồ câu tiềm yến sào
Phụ nữ mang thai (từ sau 3 tháng tuổi thai) và bà mẹ cho con đều nên dùng yến để bồi bổ sức khỏe. Nếu mẹ khỏe thì thai nhi tăng cân, tăng chiều dài và phát triển trí tuệ tốt. Đến nay chưa thấy trường hợp mẹ dùng yến sào mà có ảnh hưởng xấu đến thai nhi cũng như em bé.
Trong một vài khuyến cáo thì phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con nên dùng yến để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, giúp thai nhi phát triển tốt. Theo nghiên cứu những người mẹ khi mang thai được ăn yến thì em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp.

Các bước thực hiện món yến sào chưng đường phèn hạt sen cho phụ nữ mang thai


Cách chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen cho người mang thai 1
Cách chế biết yến sào cho bà bầu cũng cần phải lựa chọn cho phù hợp. Sau đây với cách chế biến Yến sào chưng đường phèn hạt sen cho bà bầu  có được món bổ sung đầy đủ dưỡng chất
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 3g – 5g  yến tinh chế khô.
– 16 hạt sen khô
– 3 muỗng café đường phèn
Cách chế biến:
– Cho yến tinh chế khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra
– Hạt sen khô cho vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút
– Đường phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường
Sau các bước trên ta tiến hành chưng cách thủy yến sào với lửa nhỏ khoảng 20phút cho yến chín, đồng thời luộc riêng hạt sen cho mềm và chín khoảng 25phút
Khi yến và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và bắt lên bếp đun sôi khoảng 5phút là xong món ăn
Công dụng:
Với cách chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen cho bà bầu không quá khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét