Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2018

Phụ nữ mang thai dùng yến sào thế nào để đạt hiệu quả cao nhất


Yến sào cho bà bầu là món ăn rất giàu dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp thai nhi phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực. Trong đó phải kể đến món yến sào chưng đường phèn – một món ăn rất dễ chế biến, giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng của yến một cách tốt nhất.
Phụ nữ mang thai dùng yến sào thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Yến sào là một thực phẩm có chứa nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và rất phong phú cho cả mẹ lẫn em bé. Yến sào có công dụng cung cấp dinh dưỡng thiết yếu giúp người mẹ  phục hồi sau khi sinh nhanh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng ở trong yến sào. Bên cạnh đó còn giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, giúp bà bầu ăn ngon, ngủ ngon hơn. Đồng thời còn giúp da của mẹ bầu và cả em bé sẽ trắng mịn, không còn sợ tàn nhang, nám và dạn da sau sinh. Bé sau khi sinh sẽ có nề tảng sức khỏe tốt và thông mình hơn.
Mang thai tháng thứ mấy mẹ bầu có thể ăn yến sào?
Đây là câu hỏi của hầu hết các mẹ bầu đang băn khoăn. Cho đến hiện tại thì khoa học không đưa ra bất kì một khuyến cáo nào về việc bà bầu nên hay không nên sử dụng yến sào. Nhưng với kinh nghiệm của các chuyên gia cho rằng thời điểm thích hợp nhất để sử dụng cho bà bầu là từ tháng thứ 3 trở đi. Bởi vì yến sào có tính hàn, mát. Nên để thai nhi và mẹ bầu thực sự ổn định thì mới nên sử dụng yến sào. Cho nên từ tháng thứ 3 trở đi, bà bầu hãy yên tâm sử dụng yến sào cho đến khi em bé chào đời và vẫn có thể tiếp tục sử dụng sau khi sinh để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Để mang lại tác dụng tốt nhất bà bầu nên sử dụng yến sào 1 tuần 3 lần. Nên là sử dụng một cách đều đặn để hiệu quả hơn. Nhưng nên chú ý mỗi  lần ăn không quá 3g nhé mẹ bầu
Phụ nữ mang thai dùng yến sào thế nào để đạt hiệu quả cao nhất 1

Yến chưng đường phèn cho thêm vài lát gừng là món ăn thông dụng nhất dành cho bà bầu. Do yến sào có tính hàn, nên trong quá trình chưng yến thì bạn nên cho thêm một vài lát gừng để giúp cân bằng tính hàn của yến sào.

Một số lưu ý khi cho người mang thai ăn yến sào

Sử dụng yến sào vào lúc đói, có thể là sử dụng vào ban đêm trước khi đi ngủ hay vào buổi sáng sau khi thức dậy, vì lúc này cơ thể hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng quý giá có chứa trong yến sào hiệu quả nhất. Còn một điều cũng quan trọng không kém nữa là bà bầu nên ăn yến sào khi còn nóng nhé.
Không nên sử dụng yến sào khi cơ địa bà bầu thay đổi. Khi mang thai, cơ địa của bà bầu thay đổi khá thất thường nên nếu như mẹ nào đang trong thời kì nghén thì không nên dùng để tránh gặp những tác dụng phụ xảy ra.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét