Yến sào cho bà bầu là món ăn rất giàu dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp thai nhi phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực. Trong đó phải kể đến món yến sào chưng đường phèn – một món ăn rất dễ chế biến, giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng của yến một cách tốt nhất.
Yến sào
là một thực phẩm có chứa nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và rất phong phú cho cả mẹ
lẫn em bé. Yến sào có công dụng cung cấp dinh dưỡng thiết yếu giúp người mẹ
phục hồi sau khi sinh nhanh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF)
và hoạt động của các chất dinh dưỡng ở trong yến sào. Bên cạnh đó còn giúp tăng
cường sức khỏe và sức đề kháng, giúp bà bầu ăn ngon, ngủ ngon hơn. Đồng thời
còn giúp da của mẹ bầu và cả em bé sẽ trắng mịn, không còn sợ tàn nhang, nám và
dạn da sau sinh. Bé sau khi sinh sẽ có nề tảng sức khỏe tốt và thông mình hơn.
Mang thai tháng thứ mấy mẹ bầu có thể ăn yến sào?
Đây là
câu hỏi của hầu hết các mẹ bầu đang băn khoăn. Cho đến hiện tại thì khoa học
không đưa ra bất kì một khuyến cáo nào về việc bà bầu nên hay không nên sử dụng
yến sào. Nhưng với kinh nghiệm của các chuyên gia cho rằng thời điểm thích hợp
nhất để sử dụng cho bà bầu là từ tháng thứ 3 trở đi. Bởi vì yến sào có tính
hàn, mát. Nên để thai nhi và mẹ bầu thực sự ổn định thì mới nên sử dụng yến sào.
Cho nên từ tháng thứ 3 trở đi, bà bầu hãy yên tâm sử dụng yến sào cho đến khi
em bé chào đời và vẫn có thể tiếp tục sử dụng sau khi sinh để nhanh chóng hồi
phục sức khỏe. Để mang
lại tác dụng tốt nhất bà bầu nên sử dụng yến sào 1 tuần 3 lần. Nên là sử dụng một
cách đều đặn để hiệu quả hơn. Nhưng nên chú ý mỗi lần ăn không quá 3g nhé
mẹ bầu
Yến
chưng đường phèn cho thêm vài lát gừng là món ăn thông dụng nhất dành cho bà
bầu. Do yến sào có tính hàn, nên trong quá trình chưng yến thì bạn nên cho thêm
một vài lát gừng để giúp cân bằng tính hàn của yến sào.
Một số lưu ý khi cho người mang thai ăn yến sào
Sử dụng
yến sào vào lúc đói, có thể là sử dụng vào ban đêm trước khi đi ngủ hay vào
buổi sáng sau khi thức dậy, vì lúc này cơ thể hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng quý
giá có chứa trong yến sào hiệu quả nhất. Còn một điều cũng quan trọng không kém
nữa là bà bầu nên ăn yến sào khi còn nóng nhé.
Không
nên sử dụng yến sào khi cơ địa bà bầu thay đổi. Khi mang thai, cơ địa của bà
bầu thay đổi khá thất thường nên nếu như mẹ nào đang trong thời kì nghén thì
không nên dùng để tránh gặp những tác dụng phụ xảy ra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét