Bà bầu ăn yến sào đúng cách sẽ giúp yến phát huy tác dụng tốt hơn. Muốn như vậy, bà bầu và gia đình cần nắm vững tác dụng cũng như cách chế biến yến sào để sử dụng đúng cách nhất nhé!
Phụ nữ
khi mang thai rất nhạy cảm nên các loại thực phẩm khi sử dụng cần phải vô cùng
cẩn trọng. Bởi trong thời điểm này họ không chỉ ăn cho mình mà đang nuôi dưỡng
một baby nữa. Quá trình mang thai thai nhi chưa có đủ sức đề kháng và chống
chọi với các tác nhân bên ngoài. Theo các tài liệu Đông y thì yến sào có tính
hàn đặc biệt tốt trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy nên, ngay
từ tháng thứ 3 cơ thể mẹ đã có thể sử dụng yến sào được rồi. Bởi lúc đó thai
nhi đã được hình thành chắc chắn trong cơ thể nên tính hàn của yến không thể
ảnh hưởng được.
1. Công dụng của yến sào dành cho bà bầu
Như
chúng ta đã biết thì tác dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai vô cùng lớn.
Theo nhiều nghiên cứu thì trong yến sào chứa đến 18 loại axit amin và 30 vi
chất cần thiết cho cơ thể. Và đặc biệt là yến sào cung cấp canxi hỗ trợ đắc lực
cho việc hình thành khung xương cho bé. Ngoài ra, trong quá trình mang thai, cơ
thể mẹ cũng thay đổi rất nhiều, rất dễ bị đau lưng và ảnh hưởng đên già. Nên
việc sử dụng yến sào tốt cho cả mẹ và bé. Và khi sử dụng yến sào cũng giúp tăng
cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé.
2. Chế biến yến sào cho bà bầu như thế nào?
Với
những công dụng tuyệt vời như vậy thì cách chế biến nào để có thể sử dụng được
đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc chưng
yến với đường phèn hoặc là chưng yến với hạt sen là tốt nhất.
Với món
yến sào chưng đường phèn hay chưng yến với hạt sen thì công đoạn làm sạch và
ngâm yến vào nước đến khi tơi ra thì hoàn toàn giống nhau. Sau khi dùng nước
sạch đun sôi và chưng cách thủy yến sào đến khi chín. Thì đối với món đường
phèn thì bạn cần kiểm tra khi nào yến mềm vừa phải thì cho đường phèn vào. Còn
đối với hạt sen thì bạn cần phải luộc cho hạt sen thật mềm rồi mới cho vào yến
khi yến mềm. Trong hai cách này thì bạn cần phải chú ý thời gian chưng yến nhé.
Bởi nếu chưng quá lâu thì yến sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng đấy.
Vậy là
bạn đã biết được thời gian phụ nữ mang thai nên sử dụng yến sào và cách sử dụng
yến như thế nào là tốt. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng yến
khi mang thai cho thật hiệu quả
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét