Bà bầu rất nên ăn yến sào, vì các chất dinh dưỡng, các khoáng chất có trongyến sào có tác dụng bổ sung rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh.
Khi bạn
đang đọc bài “cách chưng yến sào cho bà bầu”, chắc chắn rằng bạn đang mang bầu
hoặc là có người thân mang bầu. Tôi xin chúc mừng vì nhiều điều. Vì bạn
sắp trở thành mẹ, một thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Chúc mừng bạn
vì đã chọn lựa tuyệt vời là dùng yến sào làm món ăn bồi bổ cho mình và đứa con
yêu quý của mình trong quá trình mang thai.
Vì bạn
chỉ hỏi cách chưng yến cho bà bầu, nên tôi nghĩ yến của bạn đã được nhặt
sạch lông. Chúng ta đi thẳng vào khâu chế biến nhé. Món ăn thông dụng và đơn
giản nhất làyến sàochưng đường phèn.
Bước thứ nhất:
Ngâm nước yến sào cho yến sào nở ra
Chú ý
là ngâm bằng nước lạnh. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng
thông thường 1 lần ăn từ 3 -5 g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào loại yến
sào mà bạn mua.
- Thời gian ngâm
yến đảo: 30 phút
- Thời gian ngâm
yến nhà: 20 phút
- Thời gian ngâmyến
sàohồng, yến huyết: 45 phút
Bước thứ 2: Tiến hành chưng yến
Sau khi
ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến. Nhưng chú ý
lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh tình
trạng trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể
chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.
Cho thố
chưng yến vào 1 nồi có nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở
nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá
trình chưng yến cho bà bầu không
bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.
Thời
gian chưng cũng tùy thuộc vào loạiyến sào. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời
gian chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu
hơn. Thời gian chưng yến cho
bà bầu như sau:
- Với yến
đảo: 40 phút
- Với yến nuôi: 30
phút
- Với yến hồng,
yến huyết: 50 phút
Khi căn
đủ thời gian, là bạn đã có món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng
trước khi thưởng thức bạn cần một số lưu ý khi chưng yến sào cho bà
bầu:
- Do yến sào có
tính hàn, do vậy khi chưng yến cho bà bầu,nên cho vài lát gừng tươi để
trung hòa tính hàn của tổ yến. Thời điểm cho gừng tốt nhất là lúc gần
chưng xong.
- Tuyệt đối không
chưng đường phèn trong quá trình chưngyến sàocho bà bầu vì nó sẽ làm mất
đi những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn.
- Ăn khi còn nóng,
và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.
- Bạn cũng có thể
cho thêm hạt sen hay táo đỏ để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng.
Vậy là
tôi đã hoàn thành bài hướng dẫn cách chưng tổ yến sào cho bà bầu.
Nếu còn bất cứ điều gì còn thắc mắc hãy liên hệ với tôi để được tư vấn. Tôi sẽ
rất vui nếu như được chia sẻ cùng bạn.
Chúc
những ngày mang thai của bạn thật nhiều niềm vui, chúc bạn và thiên thần của
bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình an.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét