Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2018

Khẩu phần ăn yến trong chế độ thai kỳ của người mang thai

Trong thế giới ẩm thực tự nhiên, hiếm có sản phẩm nào lại giàu dinh dưỡng và "hoàn hảo" như Yến sào. Hầu như phù hợp với mọi lứa tuổi, Yến sào giúp dưỡng da chăm sóc sắc đẹp, được xem là thực phẩm "vàng" cho chị em phụ nữ. Yến sào giúp ăn ngon, ngủ ngon, kéo dài tuổi xuân nên rất phù hợp cho người lớn tuổi. Ngoài ra, Yến sào cũng giúp bồi bổ trí lực, rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ em. Vậy bà bầu dùng Yến sào khi mang thai như thế nào?

Khẩu phần ăn yến trong chế độ thai kỳ của người mang thai

Lợi ích thần kì của yến sào

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai rất cần nguồn dưỡng chất đầy đủ để bổ sung cho cơ thể bà mẹ lẫn thai nhi, nếu để cơ thể thiếu những chất thiết yếu như protein, khoáng chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.
Ngoài những thực đơn hằng ngày dành cho bà bầu như thịt, cá, sữa, trứng, trái cây …, thì yến sào cũng là nguồn ding dưỡng rất có giá trị cho bà bầu dưỡng thai, vì trong yến sào rất dồi dào protein chiếm đến 46% – 57% là các axit amin thiết yếu cùng với 31 nguyên tố vi lượng như Ca, K, Mg, Mn, Cr, Fe,…,
Các thành phần trong yến sào có công dụng cho bà bầu là các axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Ngoài ra những nguyên tố vi lượng như Ca, Mg, K chiếm tỉ lệ rất cao trong yến sào có công dụng hổ trợ bổ sung và phát triển hệ xương cho thai nhi

Trong chế độ thai kỳ mẹ bầu ăn yến như thế nào?


Khẩu phần ăn yến trong chế độ thai kỳ của người mang thai 1
Yến sào rất có công dụng cho bà bầu, tuy nhiên cũng cần kết hợp đầy đủ các khẩu phần ăn trong chế độ thai kỳ theo chỉ dẫn các chuyên gia dinh dưỡng để sức khỏe mẹ và thai nhi được đảm bảo. Bên cạnh đó việc sử dụng yến sào khuyến cáo là nên dùng trong thai kỳ từ tháng thứ 3 đến thứ 7 là tốt nhất
Lượng yến sử dụng là khoảng 3-5g cho 1 lần dùng trong một ngày, do bà bầu cần lượng dinh dưỡng gấp 2lần thông thường nên có thể ăn yến hằng ngày hoặc cách ngày sẽ tốt
Thời gian ăn trong ngày lúc bụng đói, cũng cần lưu ý thể trạng của mình khi dùng yến buổi tối, một số người sẽ hơi khó ngủ do yến sào có tác dụng làm tin thần tỉnh táo. Thì đối với những thể trạng như vậy ta nên dùng trong ngày
Món yến dể ăn, dể chế biến là chưng đường phèn, nhanh, gọn mà cũng rất bổ dưỡng và ai cũng có thể chế biến được món này
Đối với những người mới thử ăn yến thì nên ăn 1lượng ít 1-2g, nếu không có bất cứ phản ứng gì thì tiếp tục sử dụng, các trường hợp khác nên tham vấn bác sĩ trước khi dùng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét