Chưng yến sào tưởng chừng là công việc dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn làm không đúng cách, sẽ làm mất đi những tác dụng của yến sào mà nhất là chế biến cho bà bầu thì càng cẩn phải cẩn trọng.C
Phụ nữ mang thai có nên ăn yến sào không?
Câu trả
lời là có. Bà bầu rất nên ănyến sào, vì các chất dinh dưỡng, các khoáng
chất có trongyến sào có tác dụng bổ sung rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, giúp
mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh. Tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, giúp bà bầu
ăn ngon, ngủ ngon. Đồng thời giúp da của mẹ bầu và em bé sẽ trắng mịn, không sợ
tàn nhang, nám và dạn da sau sinh. Bé sau khi sinh sẽ có nề tảng sức khỏe tốt
và thông mình hơn.
Mang thai tháng thứ mấy thì nên ăn yến sào?
Đây là
băn khoăn của hầu hết các mẹ bầu. Hiện tại khoa học không đưa ra bất kì khuyến
cáo nào cho bà bầu nên hay không nên sử dụngyến sào. Nhưng với kinh nghiệm của
mình, tôi cho rằng thời điểm thích hợp nhất để bà bầu sử dụng yến sào là
từ tháng thứ 3 trở đi. Sở dĩ như vậy vìyến sào có tính hàn, mát. Để thai nhi và
mẹ bầu thực sự ổn định thì mới nên sử dụngyến sào. Từ tháng thứ 3 trở đi, bà
bầu cứ yên tâm sử dụngyến sào đến khi em bé chào đời hoặc bà bầu vẫn có thể tiếp
tục sử dụng sau khi sinh.
Mang thai một tuần nên ăn mấy lần yến sào.
Để có
tác dụng tốt nhất bà bầu nên sử dụngyến sào 3 lần một tuần. Bí quyết để yến
sào phát huy tác dụng tốt nhất là sử dụng một cách đều đặn. Nhưng nên nhớ, một
lần ăn không quá 3g nhé mẹ bầu. Như vậy với 100g, bạn có thể dụng dụng trong
khoảng 2,5 tháng. Quả thật không quá đắt cho một sản phẩm quý giá có tác dụng
tốt cho cả mẹ và thai nhi.
Cách
chế biến yến sào cho phụ nư mang thai
Đa số
mọi người kể cả bà bầu thì món ăn thông dụng nhất vẫn là yến sào chưng đường
phèn, tuy nhiên như đã nói ở trên, do có tính hàn, nên trong quá trình chưng
yến thì bạn nên cho vài lát gừng để cân bằng tính hàn củayến sào, như thế sẽ
tổt và an tâm hơn cho bà bầu.
Mang thai ăn yến sào như thế nào?
Nguyên
tắc sử dụng chung cho tất cả mọi người đó là sử dụng yến sào vào lúc đói, có
thể là ban đêm trước khi đi ngủ hay buổi sáng sau khi thức dậy, vì lúc này cơ
thể dễ hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng quý giá có trong yến sào. Một điều cũng quan
trọng không kém là bà bầu nên ănyến sào lúc còn nóng nhé.
Có thể
tóm tắt ngắn gọn như thế này nhé, bà bầu nên ănyến sào, bắt đầu từ tháng
thứ 3 trở đi, mỗi tuần nên ăn 3 lần, mỗi lần không quá 3g, nên ăn vào lúc đói
và tốt nhất là ăn lúc yến còn nóng, khi chưng yến nhớ cho thêm vài lát gừng để
cân bằng tính hàn củayến sào.
Hi vọng
rằng câu trả lời trên đã giải đáp thắc mắc về yến sào cho bà bầu. Hãy an tâm sử
dụng và chuẩn bị tinh thần thật tốt chào đón tình yêu bé bỏng của bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét