Phụ nữ mang thai và sau sinh là giai đoạn cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể. Yến sào là thực phẩm dinh dưỡng được các mẹ lựa chọn nhiều nhất không chỉ tốt cho bà bầu mà còn cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất cần thiết cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.
1. Yến sào giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn
Vì
trong yến sào chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin cần thiết
cho cơ thể, đồng thời không chứa chất béo rất tốt cho sức khỏe. Thành phần hoạt
chất như Histdine, Crom sẽ có tác dụng hình thành màng chắn Myelin, đây là một
chất bảo vệ quanh dây thần kinh và giúp tạo nên dịch vị, kích thích tiêu hóa để
ăn ngon miệng hơn.
2. Yến
sào giúp bà bầu có tinh thần sảng khoái
Thời
gian mang thai nếu phụ nữ gặp nhiều căng thẳng thần kinh sẽ ảnh hưởng rất tiêu
cực đến thai nhi. Sử dụng Yến sào cho bà bầu có khả năng hạn chế căng thẳng nhờ
một số nguyên tố dinh dưỡng trong yến sào chứa nhiều Acid amin quan trọng cho
não bộ, tinh thần như Glycine, Isoleucine, Tryptophan có tác dụng giảm trầm
cảm, tạo hưng phấn, hứng thú, hạn chế căng thẳng lo âu, mệt mỏi trong quá trình
mang thai.
3. Yến
sào giúp bà bầu ngủ ngon, tăng cường sức đề kháng cho mẹ và thai nhi
Bà bầu
thường rất hay mệt mỏi, kết hợp với các tác nhân bên ngoài khiến phụ nữ mang
thai thường không có được giấc ngủ sâu và ngon. Vì thế, mỗi buổi tối
trước khi ngủ, các mẹ có thể áp dụng từ 4-5gr yến chưng (có thể sử dụng cách
nhật) để có được một giấc ngủ hiệu quả.
Với thành
phần từ Acid Aspartic, Threonine,… yến sào giúp cơ thể bà bầu hấp thu
nhanh, mạnh các dưỡng chất, cải thiện hoạt động gan, xây dựng miễn dịch, kháng
thể từ khả năng sinh ra Globutin
4. Yến
sào giúp bổ sung nhiều Vitamin cho bé ngay khi còn trong bụng mẹ
Sử dụng
yến sào đảm bảo được lượng Vitamin thiết yếu ngoài ra còn cung cấp các axit
amin quan trọng. Giai đoạn từ tháng thứ 3-9, bà bầu phải sử dụng đến 2500 calo
mỗi ngày để bổ sung đầy đủ lượng Fe và Ca cho thai nhi phát triển, sử dụng yến
sào là lựa chọn tốt.
5. Yến
sào giúp bà bầu sau sinh có làn da đẹp
Trong
quá trình mang thai các bà bầu xuất hiện tình trạng rạn da và thông thường các
vết rạn da sẽ tồn tại rất lâu gây nên nhiều nỗi ám ảnh mỗi khi mang thai của
các bà mẹ trẻ. Yến sào chứa một lượng lớn Collagen giúp bạn giải quyết các vấn
đề chăm sóc sắc đẹp, không những cải thiện được rạn da mà còn làm da căng mịn,
trắng hồng, giữ gìn vóc dáng.
6. Sử dụng yến sào cho bà bầu như thế nào?
- Bà bầu có nên ăn yến sào sào không? Thì câu trả lời là CÓ. Bà bầu rất nên ăn yến sào sào, vì các chất dinh dưỡng, các khoáng chất có trong yến sào sào có tác dụng bổ sung rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh. Tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, giúp bà bầu ăn ngon, ngủ ngon. Đồng thời giúp da của mẹ bầu và em bé sẽ trắng mịn, không sợ tàn nhang, nám và dạn da sau sinh. Bé sau khi sinh sẽ có nề tảng sức khỏe tốt và thông mình hơn.
- Bà bầu tháng thứ mấy thì nên ăn yến sào sào? Đây là băn khoăn của hầu hết các mẹ bầu. Hiện tại khoa học không đưa ra bất kì khuyến cáo nào cho bà bầu nên hay không nên sử dụng yến sào sào. Nhưng với kinh nghiệm của mình, tôi cho rằngthời điểm thích hợp nhất để bà bầu sử dụng yến sào sào là từ tháng thứ 3 trở đi. Sở dĩ như vậy vì yến sào sào có tính hàn, mát. Để thai nhi và mẹ bầu thực sự ổn định thì mới nên sử dụng yến sào sào. Từ tháng thứ 3 trở đi, bà bầu cứ yên tâm sử dụng yến sào sào đến khi em bé chào đời hoặc bà bầu vẫn có thể tiếp tục sử dụng sau khi sinh.
- Bà bầu một tuần nên ăn mấy lần yến sào sào. Câu trả lời là: Để có tác dụng tốt nhất bà bầu nên sử dụng yến sào sào 3 lần một tuần. Bí quyết để yến sào sào phát huy tác dụng tốt nhất là sử dụng một cách đều đặn. Nhưng nên nhớ, một lần ăn không quá 3g nhé mẹ bầu (trả lời cho câu hỏi: Một lần bà bầu nên ăn bao nhiêu yến sào sào). Như vậy với 100g, bạn có thể dụng dụng trong khoảng 2,5 tháng. Quả thật không quá đắt cho một sản phẩm quý giá có tác dụng tốt cho cả mẹ và thai nhi.
- Cách chế biến yến
sào sào cho bà bầu như thế nào? Đa số mọi người kể cả bà bầu thì món ăn
thông dụng nhất vẫn là yến sào chưng đường phèn, tuy nhiên như đã nói ở
trên, do có tính hàn, nên trong quá trình chưng yến thì bạn nên cho vài
lát gừng để cân bằng tính hàn của yến sào sào, như thế sẽ tổt và an tâm
hơn cho bà bầu.
- Bà bầu ăn yến sào sào như thế nào là tốt nhất? Nguyên tắc sử dụng chung cho tất cả mọi người đó là sử dụng yến sào sào vào lúc đói, có thể là ban đêm trước khi đi ngủ hay buổi sáng sau khi thức dậy, vì lúc này cơ thể dễ hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng quý giá có trong yến sào sào. Một điều cũng quan trọng không kém là bà bầu nên ăn yến sào sào lúc còn nóng nhé.
- Khi nào nên sử
dụng yến sào cho bà bầu: Dùng yến sào chưng đường phèn vào buổi
sáng khi bụng còn đói và vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ sẽ
giúp hấp thu dưỡng chất hiệu quả.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét